Home สถานที่ท่องเที่ยว ชิม ช้อป เที่ยวกับเวียงจันทน์ 4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

ชิม ช้อป เที่ยวกับเวียงจันทน์ 4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

1 min read
0
4
24,133

สะพายกระเป๋าและเตรียมร่างกายให้พร้อม มุ่งหน้าไปเมืองเวียงจันทน์ประเทศลาว แหล่งรวมวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวลาว และประวัติศาสตร์อีกมากมายให้เราได้เข้าไปค้นหา เปิดมุมมองของวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งโขงที่เป็นมิตรคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาที่นี่ ที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มจากการเดินทางที่สามารถจะใช้บริการ รถทัวร์ รถไฟหรือเครื่องบินตรงไปที่เมืองเวียงจันทน์ได้เลย

สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนจะไปที่ไหน ลองแวะไปที่เวียงจันทน์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ให้เราได้ไปแทบจะทุกจุดในตัวเมืองพร้อมกับตลาดของกินที่ขึ้นชื่ออีกมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเวียงจันทน์ที่ไม่ควรพลาดว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Image result for vientiane

พระธาตุหลวงเวียงจันทน์

อีกหนึ่งจุดที่เป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของชาวลาวอย่างยาวนาน หากว่าคุณได้มาที่เวียงจันทน์จะต้องมากราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต และเข้าไปดูความสวยงามของพระธาตุหลวงเก่าแก่ ที่จะพาเราย้อนเวลาไปในสมัยก่อนของเมืองเวียงจันทน์ พร้อมกับเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาได้อย่างเต็มที่ ถ้ามาถึงเวียงจันทน์แล้วไม่ได้มากราบไหว้ที่พระธาตุหลวงถือว่ามาไม่ถึง โดยเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 16.00 น.

Image result for vientiane

ประตูชัยหรือประตูไซ

จากพระธาตุหลวงเวียงจันทน์แวะมาที่ประตูชัยหรือประตูไซ ที่เป็นแหล่งเล่าเรื่องของประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามก่อนการปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ ถูกสร้างขึ้นมาเป็นอนุสรณ์สถารให้รำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้เรายังสามารถเดินขึ้นไปชั้นบนของประตูชัย ที่เป็นจุดชมวิวสามารถมองเห็นเมืองเวียงจันทน์ได้อย่างเห็นชัด และขากลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆคุณด้วยละ นอกจากนี้รอบๆประตูชัยยังมีจุดให้ถ่ายรูปอีกด้วย โดยเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น.

 

หอพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ

มาต่อกันที่หอพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศลาว ที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปฏิวัติในยุค 1970 และยังถูกสร้างขึ้นในอาคารยุคอาณานิคมของฝรั่งเศสอีกด้วย โดยเนื้อหาในพิพิธภัณฑ์จะพาเราย้อนไปในสมัยที่ชาวลาวต่อสู้เพื่อเอกราชจากนักล่าอาณานิคมต่างชาติ รวมถึงกองกำลังจักรววรดินิยม เป็นแหล่งความรู้ที่อัดแน่นอยู่ในที่เดียว เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.

 

ตลาดเช้าเวียงจันทน์

ตื่นมาช่วงเช้าเดินตลาดเช้าที่เวียงจันทน์ ที่อยู่ติดกับ บขส. ที่มีของกิน ของฝาก เสื้อผ้ามากมายให้เราได้เลือกซื้อ โดยเฉพาะของกินที่ขึ้นชื่อของประเทศลาวอย่างเช่น ข้าวจี่ลาว ที่เป็นขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส ที่ใส่ไส้ด้วยเนื้อหมูแดง หมูยอ หมูหยอง ตับบด และซอสมะเขือเทศ เรียกได้ว่าชิ้นเดียวอิ่มอย่างแน่นอน

 

สำหรับใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในช่วงวันหยุดละก็ เราขอแนะนำเวียงจันทน์ประเทศลาว ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา และใช้เวลาเที่ยวแค่ 2 – 3 วัน ก็สามารถเที่ยวได้รอบเวียงจันทน์ จะไปเป็นกลุ่มหรือเป็นคู่ก็สามารถไปได้อย่างสนุกสนาน ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองและภาษาที่ใช้สื่อสารกันอย่างเข้าใจ

 

Load More Related Articles
Load More By digital knowledge
Load More In สถานที่ท่องเที่ยว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

เที่ยวหาดสวยๆ ณ เกาะงาม พร้อมพักโรงแรมบนเกาะช้าง

จังหวัดตราดเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันตกของไทย ประกอบไปด้วยหมู่เกาะหลากหลายเกาะที่นักท่องเท…