Home สถานที่ท่องเที่ยว เที่ยวซีอาน เมืองมรดกโลกที่น่าหลงใหลพร้อมบรรยากาศสบายๆ ให้คุณสัมผัส

เที่ยวซีอาน เมืองมรดกโลกที่น่าหลงใหลพร้อมบรรยากาศสบายๆ ให้คุณสัมผัส

1 min read
0
0
3,042

สายเที่ยวต้องห้ามพลาดเมืองซีอาน มหานครแห่งอดีต เมืองมรดกโลกที่น่าสนใจ ที่นี่เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์จีนที่สำคัญที่สุดเมืองหนึ่ง เคยเป็นเมืองหลวงของราชวงศ์จีนโบราณ ในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง พร้อมด้วยเส้นทางการบินจากประเทศไทยเพื่อไปเยือนซีอาน ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน Thai Lion Air, Air Asia และ NokScoot ที่จะพาทุกคนมาเยือนเมืองซีอานแห่งนี้กัน

 

เราสามารถมาเที่ยวซีอานได้ตลอดทั้งปีเลย ช่วงหน้าร้อนจะมีอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส และช่วงที่มีอากาศเย็นสบายจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ มีอุณหภูมิประมาณ 19-20 องศาเซลเซียส แต่ถ้าใครอยากมาเล่นหิมะในฤดูหนาว แนะนำให้มาช่วงเดือนมกราคม เพราะเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิต่ำที่สุดของปีถึง -3 องศาเซลเซียส

Image result for xi'an city wall

ขอบคุณรูปจาก: amusingplanet.com

กำแพงเมืองซีอาน (Xi’an City Wall)

กำแพงเมืองซีอานเป็นกำแพงที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ราชวงศ์หมิง มีความยาวรวมถึง 13.7 กิโลเมตร มีป้อมปราการทั้งหมด 98 ป้อม เดิมสร้างเพื่อป้องกันและโจมตีข้าศึก แต่ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งทำกิจกรรมของคนเมืองซีอานอย่างแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่ออกกำลังกาย รวมไปถึงขี่จักรยานเล่นบนกำแพง นอกจากนี้บนกำแพงซีอานยังมีมุมเก๋ๆ ให้แชะรูปกันหลายจัดเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นริมกำแพงที่มองเห็นวิวเมืองซีอาน หรือจะถ่ายรูปแลนด์สเคปของกำแพงเมืองแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน

Image result for giant wild goose pagoda

ขอบคุณรูปจาก: chinadiscovery.com

เจดีย์ห่านป่าใหญ่ (Giant Wild Goose Pagoda)

เจดีย์ห่านป่าใหญ่หรือเจดีย์ต้าเอี้ยนถ่า ที่นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 652 สถาปัตยกรรมเป็นแบบผสมระหว่างจีนและอินเดีย เจดีย์มีทั้งหมด 7 ชั้น ที่นี่เป็นสิ่งที่แสดงถึงความรุ่งเรืองทางด้านศาสนาพุทธนิกายมหายาน และเป็นที่เก็บรักษาพระไตรปิฏกที่พระถังซำจั๋งอัญเชิญมาจากชมพูทวีป ถ้าใครบินจากประเทศไทยมาลงซีอาน ต้องมานมัสการและขอพรที่เจดีย์แห่งนี้นะ

Image result for the great mosque of xian

ขอบคุณรูปจาก: muslimvillage.com

มัสยิดซีอาน (The Great Mosque of Xian)

มัสยิดแห่งนี้เป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดในซีอาน มีอายุกว่า 1,300 ปี ที่นี่ได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมมาจากจีนที่ผสมกับอาหรับ กล่าวคือมีตัวอาคารเป็นทรงเก๋งจีนแต่ประดับลวดลายภายในแบบอาหรับ ที่นี่แบ่งพื้นที่ออกเป็นสวน 4 แบบ และในส่วนของโถงละหมาดยังใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ด้วย

 

ส่วนเที่ยวบินที่เดินทางจากสายการบินดอนเมืองไปยังสนามบินซีอานเสียนหยาง มี 3 สายการบินที่ให้บริการคือ Air Asia, Thai Lion Air และ NokScoot สำหรับ Air Asia นั้นมีเที่ยวบินไปทุกวัน แต่ Thai Lion Air และ NokScoot นั้นมีเที่ยวบินไปซีอานเฉพาะวันจันทร์, วันพุธ, วันศุกร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น เราอยากให้คุณมาสัมผัสบรรยากาศเมืองซีอานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย อย่าลืมมาเก็บความสวยงามและความน่าประทับใจกันที่ซีอานนะ

Load More Related Articles
Load More By digital knowledge
Load More In สถานที่ท่องเที่ยว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

ชิม ช้อป เที่ยวกับเวียงจันทน์ 4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

สะพายกระเป๋าและเตรียมร่างกายให้พร้อม มุ่งหน้าไปเมืองเวียงจันทน์ประเทศลาว แหล่งรวมวัฒนธรรมพ…