Home Uncategorized เที่ยวหาดสวยๆ ณ เกาะงาม พร้อมพักโรงแรมบนเกาะช้าง

เที่ยวหาดสวยๆ ณ เกาะงาม พร้อมพักโรงแรมบนเกาะช้าง

1 min read
0
1
4,065

จังหวัดตราดเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันตกของไทย ประกอบไปด้วยหมู่เกาะหลากหลายเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยือน เกาะช้างซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวหลักก็มีนักท่องเที่ยวแวะไปไม่ขาดสาย นอกจากอุทยานแห่งชาติ หาดต่างๆ และอ่าวสวยๆ มากมายแล้วยังมีที่พักและโรงแรมบนเกาะช้างอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ รอให้คุณได้ไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต บอกได้เลยว่าที่นี่จะสร้างความประทับใจให้คุณอย่างไม่รู้ลืม เราไปดูกันดีกว่าว่าหาดสวยๆ และโรงแรมบนเกาะช้างที่ไหนบ้างที่น่าไปเยือน

Image result for หาดไก่แบ้ thetrippacker.com

ขอบคุณรูปจาก: siamfreestyle.com

หาดทรายขาว

ความขาวละมุนของหาดทรายขาวที่มีความยาวมากกว่า 6 กิโลเมตรนั้นทำให้ที่นี่เป็นหาดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุด และมีที่พักหรือโรงแรมบนเกาะช้างมากมายตั้งอยู่บริเวณนี้ รวมไปถึงร้านอาหาร บาร์ และร้านค้าต่างๆ หลายแห่ง หาดทรายขาวเป็นที่สุดฮิตสำหรับคนที่ชอบเฮฮาปาร์ตี้ เน้นเดินเล่นถ่ายรูปกับเพื่อน ที่สำคัญที่สุด ที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมายโดยเฉพาะเจ็ตสกี แต่ในช่วงกรีนซีซั่นต้องระวังคลื่นลมทะเลเป็นพิเศษด้วยนะ

Image result for หาดไก่แบ้ thetrippacker.com

ขอบคุณรูปจาก: thetrippacker.com

 

หาดไก่แบ้

หาดไก่แบ้เป็นชายหาดฝั่งตะวันตกของเกาะช้างถัดจากคลองพร้าว เต็มไปด้วยต้นปาล์มที่เป็นร่มเงาให้หาด ที่นี่เป็นหนึ่งในหาดที่คู่รักมักจะเดินทางมาพักผ่อน รวมไปถึงมาฮันนีมูนกัน ที่หาดนี้มีวิวสวยๆ สามารถมองเห็นเกาะเล็กใหญ่รายล้อม บางที่ก็สามารถเดินข้ามไปเกาะเล็กๆ อื่นๆ ได้เมื่อน้ำลง หรือพายเรือคายัคไปเที่ยวได้ และที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดจุดหนึ่งด้วย นั่นก็คือจุดชมวิวหาดไก่แบ้ นอกจากจะสามารถชมพระอาทิตย์ตกแล้วก็ยังสามารถมองเห็นเกาะได้อีก 4 เกาะ ได้แก่ เกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี และเกาะหยวก

Related image

ขอบคุณรูปจาก: thailandscanme.com

 

 

หาดบางเบ้า

ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ตามชายฝั่ง เสาไม้แต่ละหลักที่ปักลงทะเลมีสะพานเชื่อมถึงกัน ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีทัวร์ดำน้ำใกล้เกาะ ร้านอาหาร โฮมสเตย์ และโรงแรมบนเกาะช้างอีกหลายแห่ง ที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นหมู่บ้านชาวประมงและธรรมชาติเอาไว้ให้เหมือนเดิม เหมาะแก่คนที่ต้องการสัมผัสชีวิตแบบชาวเกาะชาวทะเล หรือถ้าใครกำลังมองหาที่เดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 

นอกจากหาดทรายสวยๆ ที่น่าไปเดินเล่นถ่ายรูปทั้ง 3 แห่งที่แนะนำไปแล้วนั้น อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้คือโรงแรมสวยบนเกาะช้างที่มาพร้อมกับบรรยากาศเก๋ๆ และความเป็นส่วนตัว ที่จะช่วยให้คุณหลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอกได้อย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

 

เดอะ แกลเลอรี่ แอท เกาะช้าง (The Gallery @ Koh Chang)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

 

ถ้าใครกำลังมองหาโรงแรมบนเกาะช้างที่อยู่ไกลออกมาจากหาดแต่สามารถเดินทางไปชายหาดได้ง่ายๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ เดอะ แกลเลอรี่ แอท เกาะช้างเป็นโรงแรมบนเกาะช้างที่อยู่ห่างจากชายหาดและมีบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปยังชายหาดทุกวัน หรือถ้าใครไม่อยากไปชายหาด ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนสเอาไว้บริการคุณอีกด้วย รวมไปถึงบาร์ สปา หรือแม้กระทั่งทัวร์นำเที่ยวก็พร้อมให้คุณเลือกได้อย่างเต็มที่

พิกัดโรงแรมบนเกาะช้าง: 88/88 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170

 

โรงแรมเกาะช้างลากูนปริ้นเซส (KohChang Lagoon Princess)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

 

โรงแรมเกาะช้างลากูนปริ้นเซสเป็นโรงแรมบนเกาะช้างที่ตั้งอยู่ตรงกลางหาดทรายขาว ซึ่งเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง คุณสามารถมองเห็นยอดเขาจากที่พักได้อีกด้วย ที่นี่มีห้องพักให้เลือกตั้งแต่ห้องเดี่ยวแบบโรงแรม และแบบบังกะโล ภายในโรงแรมมีบริการจองทัวร์ ซักรีด สระว่ายน้ำ ดำน้ำ และจักรยานให้เช่า รวมไปถึงห้องอาหารที่มีเมนูน่าสนใจอีกหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลองกัน

พิกัดโรงแรมบนเกาะช้าง: 7/5 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170

 

ดิ เอราวัณ เกาะช้าง (The Erawan Koh Chang)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

 

ที่นี่เป็นโรงแรมบนเกาะช้างที่อยู่ติดหาดทรายขาว สามารถมองเห็นชายหาดและทะเลได้อย่างง่ายดายแม้จะอยู่ภายในห้องพักหรืออยู่ในสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าของโรงแรมก็ตาม ใครที่อยากดำน้ำเล่น ที่นี่ก็มีให้บริการอุปกรณ์ดำน้ำ หรือถ้าอยากขี่จักรยานเล่นรอบเกาะ ที่โรงแรมก็มีบริการจักรยานเช่าอีกด้วย การเดินทางไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ ภายในเกาะ ไม่ว่าจะเป็นหาดไข่มุก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หรือน้ำตกคลองพลู ก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ อีกด้วย

พิกัดโรงแรมบนเกาะช้าง: 7/5 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170

 

นอกจากทั้ง 3 หาดและ 3 ที่พักแล้วนั้น ที่เกาะช้างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดท่าน้ำ น้ำตกคลองพลู หรือจะพายเรือคายัคไปเที่ยวเกาะใกล้ๆ ทั้งเกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี และเกาะหยวกก็ได้เหมือนกัน ถ้าใครอยากจะมาช่วงปาร์ตี้ฟูลมูน ก็อย่าลืมจองที่พักและโรงแรมบนเกาะช้างล่วงหน้าก่อนที่พักจะเต็มนะ

 

Load More Related Articles
Load More By digital knowledge
Load More In Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

ชิม ช้อป เที่ยวกับเวียงจันทน์ 4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

สะพายกระเป๋าและเตรียมร่างกายให้พร้อม มุ่งหน้าไปเมืองเวียงจันทน์ประเทศลาว แหล่งรวมวัฒนธรรมพ…